Monday, 23/05/2022 - 18:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đạ Ploa

Trường Tiểu học Đạ Ploa đổi mới, khởi sắc và phát triển

Tài liệu đính kèm: Tải về

Trường Tiểu học Đạ Ploa đổi mới khởi sắc và phát triển

                                                                                 (Hiệu trưởng: Phạm Thị Thành)

Trường Tiểu học Đạ Ploa được thành lập từ năm 1994 theo quyết định số 315 /QĐ-UBND, ngày 17 tháng 6 năm 1994 của Ủy ban Nhân dân huyện Đạ Huoai. Trường đóng trên địa bàn Thôn 2, xã Đạ Ploa, là xã mới thoát khỏi điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn từ tháng 5 năm 2017. Dân số có trên 60% là người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều. Tuy nhiên, với nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy, cô giáo cùng sự quan tâm đầu tư của UBND huyện, diện mạo của Trường Tiểu học Đạ Ploa đã khởi sắc và hoàn toàn đổi mới.

Hôm nay, đến với xã Đạ Ploa đi theo trục tỉnh lộ 713 Lâm Đồng - Bình Thuận mọi người đều dễ dàng nhìn thấy một ngôi trường khang trang, bề thế, tọa lạc trên khuôn viên rộng rãi, trước khuôn viên trường là một thảm hoa với nhiều màu sắc tươi thắm dưới tán cây xum xuê. Trải qua quá trình phấn đấu, đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu tâm huyết đang tiếp tục viết tiếp truyền thống của trường bằng việc nỗ lực tận tâm với nghề, dành tất cả tình thương yêu cho học sinh của mình nhằm tạo mọi điều kiện cho học sinh tham gia học tập tích cực.

Đến năm học 2017-2018, nhà trường có 07 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, số học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỉ lệ 99,9%, số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 100%, số học sinh được khen thưởng hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện đạt tỉ lệ 46,9 %, trường được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

 Nhìn lại quá trình xây dựng và thực hiện sự nghiệp trồng người 24 năm qua kể từ khi thành lập, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đạ Ploa đều cảm thấy vinh dự và tự hào khi trường đã được UBND tỉnh Quyết định và cấp Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đây là sự ghi nhận thành tích của tập thể nhà trường trong thời gian qua.

Nói về ngôi trường thân yêu mà sự nỗ lực của thầy và trò đã không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, trước đây chất lượng của trường có phần khiêm tốn so với các trường trong huyện nhưng những năm học gần đây với sự cố gắng vượt bậc, tỉ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện ngày càng nâng cao, thể hiện qua các Hội thi do ngành và các cấp tổ chức đều nhận được các giải như: Hội thi sáng tạo thanh thiếu nhi đồng, Hội thi giao lưu Tiếng Anh cấp huyện, Hội thi kể chuyện theo sách cấp huyện, Hội thi giao lưu Tiếng Việt cấp huyện đặc biệt năm học 2016-2017 Hội thi giao lưuTiếng Việt cấp tỉnh đơn vị đã đạt được giải ba. Cùng theo đó, cơ sở vật chất trường lớp không ngừng đổi mới, nâng cấp. Hiện tại trường có 12 phòng học đều đạt chuẩn theo quy định; khuôn viên, cảnh quan được đầu tư xây dựng mới khang trang, sạch đẹp, toàn trường có 20 máy tính, 5 máy chiếu, 6 ti vi cỡ lớn; phòng dạy công nghệ thông tin, nhà đa năng, thư viện thân thiện được đầu tư khang trang.

Năm học 2018-2019 này đối với nhà trường là năm học rất quan trọng chuẩn bị mọi điều kiện thật tốt để chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT mới. Với cấu trúc của chương trình tiểu học mới là dạy học 2 buổi/ngày và để thực hiện chương trình mới có hiệu quả nhà trường cần phải chuẩn bị tốt cả 4 yếu tố như: Cơ sở vật chất, chương trình, tài liệu dạy học, công tác quản lý, quản trị trường học, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, trong đó đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng nhất cho thành công của chương trình. Để chuẩn bị sẵn sàng cho chương tình mới, đội ngũ giáo viên của nhà trường tiếp tục được bồi dưỡng cả về kiến thức và kĩ năng sư phạm, trong đó phải bồi dưỡng để mỗi giáo viên nắm vững cấu trúc chương trình lớp học trước khi thực hiện, điều này rất quan trọng và góp phần cho thành công khi thực hiện chương trình.

Trong quá trình bồi dưỡng giáo viên, nhà trường chú ý nâng cao năng lực tổ chức hoạt động dạy học, trong đó bồi dưỡng kĩ năng sư phạm, kĩ năng xây dựng lựa chọn nội dung chương trình dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo của mỗi giáo viên, thực hiện tốt quản lý hoạt động dạy học, quản lý hoạt động chuyên môn, phát huy vai trò nòng cốt của các tổ khối chuyên môn để có nhiều hoạt động đóng góp cho việc thực hiện chương trình linh hoạt, hiệu quả, chất lượng.

Nhà trường xác định, đổi mới phương pháp dạy học kết hợp đổi mới đánh giá học sinh tiểu là yếu tố rất quan trọng hiện nay, dạy học không chỉ truyền thụ kiến thức mà phải phát triển hài hòa cả phẩm chất và năng lực, trong đó hình thành và phát triển các phẩm chất “chăm học, chăm làm, trách nhiệm, trung thực, kỷ luật”, các năng lực “hợp tác, tự quản, tự học và giải quyết vấn đề”. Để hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất của học sinh tiểu học theo Thông tư 22, nhà trường tiếp tục tạo sân chơi cho các em học sinh, để từ đó các em được hình thành các kĩ năng sống thông qua các hoạt động thực tiễn, trong đó tổ chức các hoạt động trải nghiệm với các nội dung phù hợp để chính các em được tham gia, được tự hoàn thiện bản thân mình.

Trong niềm vui chuẩn bị chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, niềm vinh dự chuẩn bị đón nhận Bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, cách ngành đồng thời minh chứng cho ý chí, tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình của các thế hệ các nhà giáo và học sinh toàn trường, là tiền đề để nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt nhằm đáp ứng sự hoài vọng của nhân dân./.

 

Đội ngũ của nhà trường năm học 2018-2019

Lãnh đạo  nhà trường

Một số hình ảnh nỗi bật của trường

Học sinh đọc sách tại thư viện thân thiện do Tổ chức Room to Read tài trợ

Một góc sân trường

 Đạ Ploa, ngày 20 tháng 10 năm 2018

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 99
Năm 2022 : 4.067